BẬT MÍ BÍ QUYẾT LỰA CHỌN MÀU SẮC ĐỒ DA THEO PHONG THỦY

Đồ da luôn là lựa chọn hàng đầu của các quý ông. Có rất nhiều người sử dụng đồ da nhưng chỉ chú ý tới kiểu dáng, nhãn hàng thời trang mà đôi khi bỏ qua phong thủy màu sắc của món đồ. Sự thực là chọn đúng màu chuẩn phong thủy sẽ đem lại nhiều tài lộc, thúc đẩy tài chính và thuận lợi cho công việc.

  1. Chọn mua đồ da cho người có mệnh kim

Người mệnh Kim sinh các năm: 1992, 1993, 1984, 1985, 1970, 1971...

Màu tương sinh: Bạn là người mệnh kim điều kiện tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Thổ sinh Kim. Đất bao bọc và sinh ra, và nuôi dưỡng tất cả các kim loại. Do vậy, người mệnh Kim nên sử dụng các màu của đất như: màu vàng, màu nâu, màu vàng thổ,xám,...

Đối với những bạn có mệnh kim thì nên chọn những món đồ da có màu trắng, bạc, ánh kim, xám, ghi… kèm theo là những chi tiết có chất liệu là kim loại sẽ tốt cho vận khí của chủ sở hữu. Không chỉ tốt cho vận khí, những món đồ da có màu này còn mang lại sự may mắn và tài chính dồi dào cho quý ông.

  1. Chọn mua đồ da cho người có mệnh mộc

Những người mệnh Mộc sinh năm: 1989 (Kỷ Tỵ), 1988 (Mậu Thìn), 1981 (Tân Dậu), 1980 (Canh Thân), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu) sẽ dùng được ví có màu xanh , xanh navy, xanh lam, màu đen.

Màu mang lại sự may mắn cho người mệnh mộc là màu xanh lá, xanh da trời. Màu này tượng trưng cho sự xum xuê, không ngừng phát triển, điều này đồng nghĩa với việc mang lại nhiều cơ hội mới trong kinh doanh.

Người mệnh Mộc kỵ nhất là màu Trắng và Vàng, vì đó là màu cùa hành Kim. Theo phong thủy thì Kim khắc Mộc, kim loại có thể làm cho cây cối gãy đổ hay chế tác cây cối thành các vật dụng.          

  1. Chọn mua đồ da cho người có mệnh thủy

Người mệnh Thủy sinh các năm: 1996, 1997,1982, 1983...

Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy nên những người mạng Thủy hợp nhất với chiếc ví màu đen. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên màu trắng cũng khá hợp với bản mệnh của bạn, vì vậy hãy chọn những bộ trang phục hay phụ kiện màu trắng đi kèm nhé.

Người mệnh thủy nên lựa chọn những đồ da có màu đen, xanh lam đậm màu này tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có. Người mệnh thủy kết hợp với những màu này sẽ mang lại sự thăng tiến, thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh.

  1. Chọn mua đồ da cho người có mệnh hỏa

Những người mệnh Hỏa sinh năm: 1994 (Giáp Tuất), 1995 (Ất Hợi), 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão).

Đối với những người thuộc mệnh Hỏa có tính cách đặc trưng là yêu thích sự chủ động, luôn tích cực và sôi nổi. Do đó, màu tương sinh đối với mệnh Hỏa là màu xanh lá cây, màu hòa hợp với mệnh hỏa là màu đỏ, đỏ nâu , hồng, tím, cam còn màu có thể khắc chế được là màu vàng.

 Trong phong thủy, mệnh Hỏa nên sử dụng màu tương sinh là màu xanh lá cây (mộc sinh hỏa) sẽ rất tốt

Màu đỏ nâu: Mang lại nguồn sức mạnh, năng lượng tuyệt vời cho mệnh Hỏa. Lửa biểu tượng cho sự bùng cháy, sáng tạo. Khi nhắc tới lửa là nói đến một nguồn năng lượng mạnh mẽ và vô tận. Do đó nếu cân bằng được yếu tố Hỏa trong gia đình thì gia chủ sẽ duy trì được niềm vui, sự phấn khích giữa mối quan hệ vợ chồng.

  1. Chọn mua túi da nam cho người có mệnh thổ

Những người mệnh Thổ sinh năm: 1991, 1990, 1977, 1976

Mệnh thổ khi kết hợp với những món đồ da có màu nâu, vàng sẽ mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng. Màu nâu theo phong thủy sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc, giảm sự thất thoát không đáng có, màu vàng của túi nam đẹp có ý nghĩa thu hút tiền bạc và tài lộc.

Người mệnh Thổ kỵ nhất là màu XANH LÁ CÂY, vì đó là đá có màu cùa hành Mộc. Theo phong thủy thì Mộc khắc Thổ, cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt. Ngoài ra người mệnh Thổ cũng không nên dùng ví màu đen, xanh lam.


Ngoài công dụng cơ bản, những phụ kiện đồ da còn là “cái kho” chứa tài lộc của quý ông. Theo phong thủy, màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến vận may. Vậy nên việc chọn màu sắc phụ kiện theo phong thủy là điều cần thiết. Hy vọng với kiến thức trên sẽ giúp bạn chọn được phụ kiện mang lại nhiều tài lộc.